The Descendants (2012) สวมหัวใจพ่อ ขอทุ่มรักอีกครั้ง

The Descendants

         แมตต์ คิง มีปัญหาสองประการที่ต้องจัดการ: ทรัพย์สินของบรรพบุรุษของเขาที่ฮาวายและภรรยาที่กำลังจะตาย แต่ก่อนหน้านั้นเป็นลูกสาวสองคนของเขา เขาต้องเล่นเป็นพ่อที่สมบูรณ์แบบ (คนเดียว) ถึง…. ช่วงเวลาสำหรับการเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ในอินเดียไม่น่าจะเป็นไปได้แล้ว: The Descendants ติดอันดับรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีนี้ในสามประเภทที่แตกต่างกัน ได้แก่ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผู้กำกับยอดเยี่ยม (อเล็กซานเดอร์ เพย์น) และนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม เมื่อสองวันก่อน สำหรับสถิตินี้ มันได้รับรางวัลลูกโลกทองคำสำหรับประเภทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมไปแล้ว และนี่คือเหตุผล

The Descendants

         เมื่อจอร์จ คลูนีย์เล่นเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวกับลูกสาววัยรุ่นที่โตแล้วอย่างอเล็กซานดรา (เชลีน วูดลีย์) และสก็อตตี้ (อมารา มิลเลอร์) สาวน้อยที่หยิบยกสิ่งผิดจากพี่สาวของเธอ วางใจได้เลยว่าสมการพ่อ-ลูกสาวควรจะออกมา ความไม่สบายใจของพ่อโดยเฉพาะเมื่อลูกสาวอยู่ในเบาะหลังรถของเขากับแฟนของเธอ (คลูนีย์โปรดอย่าแตะต้องกันเมื่อฉันอยู่ใกล้ ๆ ) และเมื่อจอร์จ คลูนีย์รู้ว่าภรรยาของเขากำลังมีชู้กับไบรอัน สเปียร์สที่บานสะพรั่งอยู่ด้านหลัง เขาพยายามระบายความโกรธและความคับข้องใจที่มีต่อภรรยาของเขาออกมาอย่างแน่วแน่ แม้ว่าเธอจะอยู่ในอาการโคม่า… เพียงไม่กี่นาทีจาก ความตาย (คุณต้องการหย่ากับฉัน! ฉันเกลียดคุณเหมือนกัน คลูนีย์พูดคนเดียว)

          เอลิซาเบธ (แพทริเซีย) ประสบอุบัติเหตุเรือยนต์เกือบเสียชีวิตบริเวณหาดไวกิกิ ซึ่งช่วยชีวิตเธอได้ตลอดไป แต่แล้วการใช้ชีวิตของเธอจะทำให้เธอต้องถอดเครื่องช่วยหายใจทุกเครื่อง ผลลัพธ์: ครอบครัวที่เคยแยกทางกันมารวมตัวกันเพื่อกล่าวคำอำลาครั้งสุดท้าย อย่างแรกคืออเล็กซานดรา ลูกสาวกบฏที่มีปัญหามากมายกับแม่ของเธอ ถัดมาคือแมตต์ คิง สามีผู้ไม่เคยมีเวลาเหลือเฟือที่จะให้สิ่งที่เธอต้องการ—ความรัก แม้ว่าตอนนี้เธอกำลังจะตาย เขามีที่ดินหลายล้านเหรียญที่บริสุทธิ์สำหรับบรรพบุรุษของเขา แน่นอนว่าเป็นลูกสาวของเขาที่แทบไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเกี่ยวกับสถานที่ที่ช่วยให้เขาเลือกได้อย่างถูกต้อง สำหรับ Matt King เขาช่วยคนรอบข้างในการเลือกสิ่งที่ถูกต้อง ทั้งในฐานะสามีและพ่อ อะไร? หนึ่งต้องปฏิบัติตามโปรโตคอลของสถานการณ์ ในกรณีนี้ ผู้เป็นที่รักทุกคนต้องได้รับโอกาสอำลาครั้งสุดท้ายกับคนที่ไม่ช่วยชีวิต

The Descendants

          The Descendants ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำคะแนนที่ไหนกันแน่? สามแห่ง. ประการแรกความประชดของที่ตั้ง ด้านหนึ่งมีภูมิประเทศแบบฮาวายที่สวยงาม อีกด้านหนึ่งคือคลูนีย์ที่ติดอยู่ภายในกำแพงทั้งสี่ของห้องในโรงพยาบาลซึ่งเข้าใจถึงความแตกต่างของการเป็นพ่อแม่ การรับมือกับภรรยาที่ใกล้ตายและนอกใจ และพยายามทำข้อตกลงบริษัทใหญ่ อันที่จริง แม้แต่การประชุมคณะกรรมการในชุดเสื้อฮาวายเรืองแสงก็ไม่ได้ทำให้นักแสดงคลายความกังวลได้ ประการที่สองคือความสัมพันธ์ของพ่อที่ไม่เคยอยู่ใกล้ๆ กับลูกสาววัยรุ่นที่ดื้อรั้นและเป็นแฟนของเธอ สุดท้าย ก็คือตัวของคลูนีย์เอง บางครั้งในฐานะพ่อที่โดนเรื่องอื้อฉาวและทำงานหนักทุกครั้งที่ลูกสาวของเขาสาบาน บางครั้งในฐานะสามีที่กระสับกระส่ายและหมดหนทาง ไม่เคยตั้งคำถาม กล่าวถึงเป็นพิเศษ: ดู Clooney โน้มน้าวแฟนของภรรยาของเขาให้ไปโรงพยาบาลและภรรยาที่กำลังจะตายเป็นครั้งสุดท้าย

Recommended Articles