The Shallows นรกน้ำตื้น (2016) มฤตยูน้ำลึก กำลังจะโผล่ขึ้นมาที่น้ำตื้น

The Shallows นรกน้ำตื้น (2016)

             หลังจากไปกำกับภาพยนต์ที่นำแสดงโดย Liam Neeson ถึง 3 เรื่องรวด ตาฮัวเม่ ก็กลับมาทำหนังระทึกขวัญ ที่น่าสนใจอีกครั้ง The Shallows ว่าด้วย เรื่องของนักศึกษาแพทย์สาวที่ได้หลบมาพัก ณ ชายหาดลับในเม็กซิโก เนื่องจากว่าแม่ของเธอพึ่งจะเสียชีวิตไป ชายหาดแห่งนี้ค่อนข้างที่จะเงียบสงบและไม่มีผู้คนมานัก ทำให้มีทิวทัศน์และความสวยงามน่าค้นหา ตัวนางเอกเองก็ชื่นชอบในเรื่องการโต้คลื่น แต่เธอไม่รู้เลยว่าในทะเลแห่งนี้มีบางอย่างจ้องจะเอาชีวิตเธออยู่

The Shallows นรกน้ำตื้น (2016)

             อันที่จริงแล้วภาพยนต์เรื่องนี้ก็คือภาพยนต์แนวๆฉลามทั่วไป ภาพยนต์เรื่องนี้จะเป็นการโฟกัสไปที่ตัวของนางเอกในพาร์ทแรกนั้น เน้นปูเรื่องราวและฉายให้เห็นถึงความสวยงามของทะเลแห่งนี้ อันนี้ต้องชื่นชมเลยว่าภาพยนต์เรื่องนี้ถ่ายออกมาสวยงามาก จนทำให้เราเข้าใจถึงความวางใจจากอันตรายที่จะเกิดขึ้นของตัวละครในเรื่อง และตัวหนังก็ขายความเซ็กซี่ ความสวยของตัวนางเอกอย่าง แนนซี่ อดัมส์ (รับบทโดย Blake Lively) ออกมาได้คุ้มค่าและสวยงามจริงๆ

             สเน่ห์ของเธอนั้นล้นเอามากๆในภาพยนต์เรื่องนี้ ทำให้ช่วงแรกๆของหนังออกมาค่อนข้างดี จนมาถึงช่วงแรกที่ฉลามเข้าจู่โจม ตัวของเราชอบที่หนังใส่รายละเอียดดีตั้งแต่การเล่นเซิฟของนางเอก ไปจนถึงพฤติกรรมของฉลามที่มีรูปแบบและความสมจริงอยู่ทำให้มันดูสมจริงมาก ตื่นเต้น และชวนหวาดเสียวสุดๆ ทำเอาผู้ชมนั่งตัวเกร็งระหว่างดูกันเลยทีเดียว แถมพวกฉากตุ๊งแช่ก็จังหวะดีด้วย

             ภาพยนต์เรื่องนี้เกือบออกมาดีมากๆ จนกระทั่งช่วงท้ายของเรื่องที่เหมือนผู้กำกับอย่าง Jaume Collet-Serra จะคุมไม่อยู่เลย และลืมความสมจริงที่ปูมาในช่วงแรกๆกันไปหน่อย แต่ว่าภาพรวมของภาพยนต์เรื่องนี้ถือว่า ค่อนข้างที่จะตอบโจทย์ความเป็นหนังฉลาม ที่เน้นความหวาดเสียว และลุ้นระทึก แถมนางเอกยังต้องเอาชีวิตรอดด้วยของที่จำกัด พื้นที่ที่จำกัด

The Shallows มฤตยูน้ำลึก กำลังจะโผล่ขึ้นมาที่น้ำตื้น

             และในเวลาที่จำกัด ทำให้ภาพยนต์เรื่อง The Shallows เป็นภาพยนต์ที่ดูได้สนุก และค่อนข้างที่จะน่าติดตาม เบลค ไลฟ์ลี่ ไม่ได้ดีแค่หุ่นและหน้าตาเท่านั้น แต่ว่าการแสดงของเธอนั้นก็ดีพอ ที่จะแบกภาพยนต์เรื่องนี้ ได้อยู่ด้วย อีกทั้งด้วยความยาวหนัง เพียงชั่วโมงครึ่งก็แทบไม่มีช่วง ให้รู้สึกเบื่อเลย ใครที่รอชมอยู่ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาด ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ บาคาร่า1688

Recommended Articles